แชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านเกมที่ 32 เริ่มเห็นภาพชัดเจนขึ้นเรื่อยว่าทีมใดมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนกับการเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก

 ก่อนถึงโค้งสุดท้ายสุดระทึกในฟุตบอลลีกอวัตฟอร์ด ก็มีการเปลี่ยนแปลงโค้ชที่น่าสนใจ
ชัย 4 เกมต่อเนื่องกัน ทำให้ นอริช ของที่ปรึกษา ดาเนียล ฟาร์เค่ นำห่าง เบรนท์ฟอร์ด 7 คะแนนเหมือนเดิม รวมทั้งอยู่เหนือพื้นที่เพลย์ออฟ 7 คะแนนเช่นเดียวกัน ในตอนที่เหลืออีก 14 เกมในที่สุดของฤดูนี้
เมื่อมองดูจากจำนวนในตารางคะแนน ได้โอกาสสูงที่กำลังจะได้มองเห็น นอริช คืนกลับพรีเมียร์ลีก ภายหลังตกชั้นมาได้เพียงแค่ปีเดียว ส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการที่ ฟาร์เค่ สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวหลักเอาไว้ได้เกือบจะครบ มีเสียไปแค่เพียง จามาล ลูอิส กับ เบน ก๊อดฟรีย์ เพียงแต่สองคนเพียงแค่นั้น   UFA2021
พวกเนื้อหอมผู้อื่นอาทิเช่น ทอดด์ แคนท์เวลล์, แม็กซ์ แอรอนส์, เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย ยังอยู่กับกลุ่มพร้อมหน้า เหมือนกับฟอร์มศูนย์หน้าที่ไม่มีตก ทีมู พุกกี้ถ้าหากแบ่งตารางคะแนนออกเป็นกรุ๊ปๆนอริช ยืนอยู่สันโดษบนหัวตารางกลุ่มเดียว (67 คะแนน) เวลาที่กรุ๊ปรองลงมาที่จะต้องแย่งชั้นสอง เลื่อนชั้นอัตโนมัติ มีอยู่ร่วมกันสามกลุ่ม เบรนท์ฟอร์ด (60 คะแนน), วัตฟอร์ด (60 คะแนน) และก็ สวอนซี (59 คะแนน)

ความเปลี่ยนแปลงในฟุตบอล

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เบรนท์ฟอร์ด ด้วยฟอร์มการถล่มประตูอันเร่าร้อนของ อีวาน โทนี่ย์ เคยแซง ก้าวขึ้นเป็นผู้นำฝูงแชมเปี้ยนชิพมาแล้ว แต่ว่าก็ยืนระยะมิได้ เนื่องจากต่อไปกำเนิดแพ้รวด 3 เกมต่อเนื่องกัน ก่อนที่จะกลับมาเจอความมีชัยได้ในเกมปัจจุบันวัตฟอร์ด ก็มีการเปลี่ยนผู้ฝึกสอนที่น่าดึงดูด ด้วยเหตุว่า วลาดิภรรยาร์ อีวิช ถูกไล่ออกในช่วงเวลาที่กลุ่มยังอยู่ชั้น 5 ในตอนกลางเดือนเดือนธันวาคม แต่ว่าภายหลัง ชีสเก๋ มูนญอซ เข้ามาคุมกลุ่มต่อ ในเวลานี้ขยับขึ้นสู่ชั้น 3 มีลุ้นเลื่อนชั้นอัตโนมัติแบบสุดกำลังอีกครั้งมที่ละเลยมิได้เป็น สวอนซี เพราะว่าตัวแปรสำคัญอยู่ลำดับที่สองเกมหลงเหลือในมือ ว่าจะผันแปรเป็นกี่คะแนน แม้ชนะทั้งคู่เกมก็จะขยับไล่บี้หัวหน้าฝูงเหลือเพียงแค่สองคะแนน แม้กระนั้นแม้ทำไม่ได้ ก็จำเป็นต้องจับกลุ่มอยู่กับ เบรนท์ฟอร์ด แล้วก็ วัตฟอร์ด ถัดไปอย่างนี้ล่ะอีกกรุ๊ปนี่ออกจะใหญ่ทีเดียว ด้วยเหตุว่าไล่จากชั้น 5 ลงมาเรื่อยจนกระทั่งชั้น 12 มีความห่างกันเพียงแต่ 9 คะแนนแค่นั้น เป็นอีกฤดูที่ความใกล้ของคะแนนใกล้เคียงกันมากมาย ลากลงไปถึงด้านหลังตารางเลยด้วยกลุ่มที่น่าจับตาดูในขณะนี้มี คาร์ดิฟฟ์ ของผู้จัดการทีมใหม่ มิค แม็คคาร์ธี่ ที่เพิ่งจะทะยานจากชั้น 15 ขึ้นสู่ชั้น 6 ภายหลังจากปัดกวาดชัย 6 เกมต่อเนื่องกันแล้วอีกครั้งมเป็น บาร์นสลี่ย์ ของกุนซือ วาเลเรียง อิสมาแอล ที่ชนะ 4 เกมรวด พรวดพราดขึ้นมาอยู่ที่ 8 ห่างโซนเพลย์ออฟเพียงแค่แต้มเดียวและก็ที่สวนลงไปอย่างน่าตกใจก็มี บอร์นมัธ, มิดเดิลสโบรช์, สโต๊ค, บริสตอล สิตี้, กางล็คเบิร์น เหล่านี้อาการน่ากังวลมากมายผู้ฝึกสอนหลายๆคนที่เคยผ่านประสบการณ์ในเวทีแชมเปี้ยนชิพจะเข้าใจกันอยู่ ว่านี่เป็นลีกที่หนักแล้วก็ท้ามากมายสำหรับเพื่อการคุมกองทัพ เพราะว่าด้วยผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันแล้วก็ฟอร์มการเล่นที่ยากจะเดา (หากแม้กลุ่มตนเอง) ในทุกๆอาทิตย์ รวมทั้งตารางคะแนนที่พร้อมเปลี่ยนแบบก้าวกระโจนจำพวกแทบจะไม่เชื่อสายตา ถ้าชนะต่อเนื่องกันสัก 3-4 นัดหมาย หรือแพ้ต่อเนื่องกันสัก 3-4 นัดหมาย นี่เข้าใจเลย

ความคิดเห็น